Tư thế “yêu” an toàn khi mang thai

Chuyện có “ yêu” được khi đang mai thai hay không và tư thế “ yêu” như nào để cả hai cảm thấy dễ chịu nhất  mà không ảnh hưởng đến đứa bé là điều rất nhiều cặp vợ chồng muốn biết.

Theo bác sĩ của Redbook, thai càng phát triển đòi hỏi bạn phải càng “sáng tạo” ra những tư thế quan hệ phù hợp Có rất nhiều tư thế không làm ảnh hưởng đến đứa con trong bụng bạn. Bạn nên tránh các vị trí ân ái đòi hỏi anh ấy phải “chống đỡ” với cân nặng của bạn hoặc bất kỳ kiểu nào khiến bạn phải cúi và cong người. Đặc biệt, cũng nên tránh các tư thế mà chàng giữ quyền kiểm soát ở bên trên.
 
alt

Một tư thế mà bạn có thể áp dụng là đó kiểu úp thìa. Tư thế này rất đơn giản, có nghĩa là thai phụ sẽ nằm trước quay lưng lại với chồng. Đây cũng là tư thế "giao ban" rất đơn giản, dễ chịu và an toàn cho bà bầu.

Phụ nữ ở trên: Tư thế này không những chỉ giúp cho bạn đạt được cảm giác thoải mái, dễ chịu khi "sinh hoạt" mà còn giúp cho bà bầu chủ động được việc cho "phép" "cậu nhỏ" vào sâu tới đâu trong "mê cung", giảm nguy cơ gây nên những nguy hiểm cho thai nhi.

Đối với một số cặp vợ chồng, việc mang thai có thể làm cho họ lo lắng, căng thẳng và có thể dẫn tới việc có cảm giác không thoả mãn. Hãy trao đổi một cách cởi mở với chồng sao cho anh ấy có thể hiểu được những gì khiến bạn thấy thoải mái và những gì không nhé.
 
alt

Quan hệ tình dục khiến việc trở dạ trở nên dễ dàng hơn tuy nhiên bạn nên ngừng giao hợp (không giao hợp) trong các trường hợp sau:

- Thai có nguy cơ sảy cao, hoặc đã có tiền sử sảy thai, đẻ non nhiều lần, hiếm muộn.

- Khi có dấu hiệu âm đạo bị xuất huyết, việc xuất huyết có thể vô hại nhưng cũng nên tham vấn ý kiến bác sĩ ngay.

- Nghi ngờ hoặc đã được bác sĩ chẩn đoán nhau tiền đạo.

- Trong 3 tháng cuối nếu xác định thai song sinh.

- Trong 12 tuần cuối nếu thai phụ có tiền sử chuyển dạ sớm hoặc dấu hiệu có thể chuyển dạ sớm.

- Khi đã bị vỡ ối. Nói chung là khi có các dấu hiệu chuyển dạ.
Theo Ngôi sao

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết