Những sự cố chỉ có trong đêm tân hôn

“Chuyện ấy” - đừng tưởng cứ làm là được. Không ít cặp vợ chồng trẻ đã gặp tình huống dở khóc dở cười ngay trong đêm đầu tiên chỉ vì thiếu hiểu biết.

Trước khi lấy chồng, Hoài nghe mọi người rỉ tai rằng “ấy” lần đầu sẽ rất đau, thiên hạ nói màng trinh sẽ bị rách, mà đã rách thì chắc hẳn đau lắm. Bị ám ảnh bởi suy nghĩ ấy nên đêm tân hôn Hoài rất căng thẳng, chồng cứ “đưa vé ra” là vợ “đóng cửa” liền. Nhưng cuối cùng thì cũng chiều được chồng vì ông xã hiểu ra vấn đề và biết cách “khởi động”, giúp Hoài trấn an tâm lý và “nhập cuộc”. “Cũng may là anh xã biết cách, nếu không chắc mình phải bỏ trốn trong đêm tân hôn vì sợ làm chuyện ấy với chồng”, Hoài kể.

Với vợ chồng Phượng, việc động phòng hoa chúc vất vả hơn nhiều. Mặc dù đã tìm hiểu rất nhiều sách báo, chuẩn bị tâm lý kĩ càng, sau khi chồng “dạo nhạc” hơn 30 phút (học theo sách) thì cả hai cùng lâm trận. Nhưng khi chồng vừa “cất tiếng hát” được vài phút thì vợ cất tiếng khóc và gọi “Mẹ ơi cứu con...”. Anh chồng trẻ tá hỏa tưởng mình đã làm gì sai, cuống quýt hỏi thì vợ nói “chỉ tại em đau quá” làm chồng phì cười. Vậy là đêm đầu tiên kết thúc bằng cái lịch hẹn “hôm sau anh nhé”.  Đêm thứ hai, vợ chồng lại “song ca”, nhưng bài hát cũng chỉ vừa cất lên mấy câu vợ lại khóc. Tuy không kêu Má nữa nhưng tiếng khóc lại to hơn. Và lần này người cuống quýt không phải là vợ, mà lại là chồng vì anh xã nhìn thấy máu thấm ra ga trải giường. Tưởng mình đến ngày đèn đỏ nên vợ chồng tạm dừng. Bản giao hưởng lại dang dở... Đêm thứ ba, lại ra sức “hát”. Lần này Phượng vẫn còn cảm giác đau, nhưng nén tiếng khóc, không kêu má, chỉ cắn thật mạnh vào vai chồng mỗi khi anh “enter”. Không thấy cảnh thần tiên như mọi người vẫn mô tả, Phượng cố gắng chịu mong chồng chứng tỏ được “bản lĩnh đàn ông”. Xong việc, anh xã quay sang ôm vợ vào lòng thật chặt và nói: “Cảm ơn em đã cho anh” rồi lại “song ca” tiếp. Chỉ một câu nói ấy của chồng còn có tác dụng hơn cả khúc dạo đầu 30 phút. Từ ấy, Phượng mới có cảm giác thật sự và hoàn thành khúc giao hưởng dang dở trong đêm thứ ba. Sau hơn một năm cộng tác, giờ đây, vợ chồng sắp cho chào đời cô ca sỹ nhỏ.
 

Còn với Chung, mong chờ 4 năm cũng đã đến lúc được “gần” vợ. Sau màn khởi động gấp gáp và nóng hổi chỉ có 5 phút, Chung đã “enter” mà không thèm để ý xem vợ đã sẵn sàng hay chưa vì cả hai vợ chồng đều không có chút kinh nghiệm nào trong chuyện này. Nhưng mọi thứ không dễ dàng như mấy người bạn thân đã rỉ tai trước khi cưới. “Enter” lần một, trượt. Thử lần hai, lại trượt. Cố gắng lần ba, vẫn trượt. Vợ lúc này mới hiểu cảm giác thất bại khi bắn súng trượt mục tiêu. Còn chồng thì nghi ngờ khả năng đàn ông của mình, chẳng lẽ mình lại kém cỏi đến thế sao? Hay tại ‘cô bé” của vợ nhỏ quá, hay “cậu bé” của mình to quá nên không khớp???

Những chuyện dở khóc dở cười trong lần đầu tiên thiêng liêng ấy vẫn tưởng là chuyện hoang đường nhưng lại có ngay giữa đời thực. Lery-Lenz - bác sỹ tình dục học cho rằng: “Cái gì cũng cần phải học, kể cả những hành động được có mang tính bản năng như “chuyện ấy”. Để lần đầu tiên được suôn sẻ, cả hai đều phải biết những gì nên tránh và hiểu những gì nên làm”. Nét văn hóa trong hành vi tình dục thể hiện ở sự tôn trọng nhau để tránh làm tổn thương sức khoẻ và tinh thần của nhau.

Nếu vết rách ở màng trinh chưa lành sau đêm tân hôn thì nên biết chờ 2 - 3 ngày cho lành hẳn vì sự giao hợp có thể gây đau đớn lại, làm co thắt cơ vòng âm hộ, khiến người vợ có phản ứng chối từ. Nếu giao hợp liên tiếp và mạnh quá, có thể gây viêm âm hộ, viêm cổ tử cung và thông thường là viêm bàng quang với các triệu chứng như đái nhiều lần, đái buốt, có thể ra ít máu. Trường hợp này cũng khiến cho người vợ ngại quan hệ. Giao hợp thô bạo có thể gây biến cố nặng nhất là thủng cùng đồ (phần sâu nhất của âm đạo), có thể gây chảy máu nặng, dẫn đến ngất xỉu, phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Lery-Lenz khuyên các cặp vợ chồng, nhất là nữ giới, đừng nên băn khoăn, sợ kiểu yêu khác lạ của chồng là “kém lịch sự”. Hai vợ chồng đem lại hạnh phúc cho nhau là điều chính đáng, còn bằng biện pháp nào không phải là điều đáng chê trách.

Vai trò chủ đạo trong đêm tân hôn thường thuộc về người chồng. Người chồng trẻ yêu thương vợ và có văn hóa cần phải từ từ “dìu” vợ mình vào cuộc... Thái độ thô bạo của người đàn ông khi mà anh ta chỉ nghĩ tới sự thỏa mãn nhu cầu của bản thân, có thể làm cho người vợ trẻ sợ hãi sự gần gũi. Cách xử sự đúng nhất của người chồng là phải dựa trên sự âu yếm và vuốt ve.

Một số phụ nữ không vượt qua được những mặc cảm về tình dục - những mặc cảm ẩn náu từ trong vô thức đã được tạo nên từ xã hội, niềm tin tôn giáo qua nhiều thế hệ, cho nên họ không dám biểu lộ cảm xúc tình dục. Với những trường hợp này, người chồng càng cần phải tế nhị, kiên nhẫn và nhất là có sự hiểu biết.

Và cuối cùng, nếu có vấn đề trục trặc, đừng ngại ngần đến gặp bác sỹ để được tư vấn trực tiếp, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo  Afamily
 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết