Trăng mật ngọt ngào ở Lăng Cô

Với bãi cát trắng dài tới hơn 10km, làn nước biển trong xanh, vịnh Lăng Cô hội đủ các điều kiện để phát triển nhiều loại hình du lịch như  nghỉ dưỡng biển, lặn biển, du lịch sinh thái vùng đầm phá, thể thao, leo núi, sân golf, thám hiểm rừng nhiệt đới...

Nằm cách  Thành phố  Huế 70km về phía Nam và Thành phố Đà Nẵng 20km về phía Bắc, Lăng Cô từ lâu đã nổi tiếng là một bãi biển có các điều kiện tự nhiên và phong cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam. Với bãi cát trắng dài tới hơn 10km, làn nước biển trong xanh, vịnh Lăng Cô hội đủ các điều kiện để phát triển nhiều loại hình du lịch như  nghỉ dưỡng biển, lặn biển, du lịch sinh thái vùng đầm phá, thể thao, leo núi, sân golf, thám hiểm rừng nhiệt đới...

Bên cạnh vịnh là những cánh rừng nhiệt đới rộng lớn trên những dãy núi nhấp nhô, nằm giữa núi rừng và biển là đầm Lập An rộng lớn đầy huyền bí. Những năm gần đây, cùng với địa thế nằm gần khu du lịch sinh thái vườn quốc gia Bạch Mã, Lăng Cô đã trở thành một điểm đến khá hấp dẫn khi kết hợp được không gian tương đối còn hoang sơ của rừng núi và sự đặc trưng ồn ào, nhộn nhịp của vùng biển nhiều tàu thuyền qua lại.
 
alt
Ảnh1. wikipedia.
 
alt
Ảnh.timnhanh
 
alt
Ảnh.vietnamtourism

Địa danh "Lăng Cô" có người cho rằng là do người Pháp đọc trại tên "An Cư", vốn là làng chài ở phía nam đầm. Cũng có người cho rằng lúc trước ở Lăng Cô có nhiều đàn cò, nên được gọi là Làng Cò, sau đó được dân địa phương đọc trại lại là Lăng Cô.
Lăng Cô có vị trí địa lý nằm giữa 3 trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Thế giới là: Cố đô Huế, Khu phố cổ Hội An và Khu Thánh địa Mỹ Sơn với bán kính là 70 km.

Lăng Cô nằm trên tuyến du lịch Bắc-Nam cách thành phố Đà Nẵng 30 km và thành phố Huế 70 km, Lăng Cô tập trung nhiều tài nguyên du lịch phong phú: bờ biển, bãi cát mịn, đầm hồ, sông suối, núi đồi, bên đèo Hải Vân, gần rừng nguyên sinh Bạch Mã và các di tích lịch sử… sẽ tạo ra các sản phẩm du lịch đa dạng nhất làm hài lòng nhu cầu du ngoạn của khách thập phương. Lăng Cô được định hướng phát triển gắn kết lâu dài với cảng nước sâu, khu công nghiệp và thương mại quốc tế Chân Mây, đô thị Chân Mây, bảo đảm cân bằng toàn diện các chức năng nghỉ ngơi, sinh sống và làm việc của một đô thị lớn.
 
alt
Ảnh.bbc
 
alt
Anh.tin247.
 
alt
Ảnh.quehuongonline

Nằm lọt thỏm giữa một nhánh rẽ của dãy Trường Sơn đâm ra biển, một đầu là đèo Hải Vân, đầu kia là đèo Phú Gia, Lăng Cô có dãy cồn cát tuyệt đẹp dưới những hàng cây xanh mát. Vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7, nơi đây ngập tràn bầu không khí dịu mát vô cùng dễ chịu. Vào những ngày cuối thu, Lăng Cô đắm chìm trong làn sương mờ ảo.
 
alt
Anh.bbc
 
alt
Anh .vnexpress
 
alt
Anh .bbc

Cùng với vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), vịnh Nha Trang (Khánh Hòa), ngày 16/5/2009 vừa qua tại Setubal (Bồ Đào Nha), vịnh Lăng Cô đã chính thức được kết nạp vào CLB Các vịnh biển đẹp nhất thế giới (Worldbays Club). Lăng Cô đang là khu du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng thu hút du khách khắp nơi.
 
alt
Ảnh. wikipedia.
 
alt
Anh.quehuongonline.
Lăng Cô nhìn từ đèo Hải Vân.
 
alt
Anh .wikipedia

  Bãi biển Lăng Cô.
 
alt
Ảnh.nguyenphihung
alt
Ảnh.bbc.

Bình minh trên biển Lăng Cô.
 
alt
Anh.bbc
 
alt
Anh.tinhte.
Hoàng hôn bình yên trên Lăng Cô.


Thông tin cho bạn: Tour du lịch HÀ NỘI - LĂNG CÔ - ĐÀ NẴNG – HỘI AN

1.CÔNG TY CPTM VÀ DV DU LỊCH HOA SEN

Lotus travel service., JSC.
Add: 28, Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội * 54 Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tel: 04. 22 118 555 / 62 633 633 * Fax: 04. 3 932 9239
Email: info@lotustravelvietnam.com * Website: www.lotustravelvietnam.com

2. CÔNG TY DV DU LỊCH VIỆT NAM-VIETNAM TOURISM CO,LTD.

Add: Số 10, ngõ 38B, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (008.4)3747.5047 – 3747.8557 * Fax: (008.4)37478556
Email: info@dulichhangngay.com.vn. *Website: www.vietnamdailytour.com.vn

Thanh Lệ
Camnangcuoihoi.com

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết