Người làm việc về thời trang dễ ly hôn

Thời trang luôn đòi hỏi sự mới lạ, trong khi hôn nhân lại có tính ổn định lâu dài. Đặc điểm này khiến họ khó thích nghi với sự gò bó của gia đình.

Ngày nay tỉ lệ các đôi vợ chồng ly hôn đang càng ngày càng tăng cao. Nhưng hầu hết các cuộc ly hôn đều xuất phát từ một vài lý do điển hình.

1. Hôn nhân chóng vánh

Sau một tháng quen biết, thậm chí là mới được khoảng 10 ngày, có  nhiều đôi bạn trẻ đã vội vàng ký ngay vào vào tờ giấy đăng ký kết hôn. Họ cho rằng đó là hành động cao cả để chứng minh tình yêu với nhau. Nhưng sau khi kết hôn chưa được bao lâu thì họ cảm thấy có quá nhiều điều chưa hiểu về nhau và lại ly hôn. Nhưng thường thì với những bạn trẻ này, việc sau khi ly hôn họ lại lao một cuộc hôn nhân khác là điều thường thấy.

2. Sự khác biệt về tâm lý quá lớn

Suy nghĩ  “hôn nhân thì cần phải môn đăng hậu đối” là cách nghĩ đã quá cũ và không còn phù hợp với quan niệm hiện đại bây giờ.  Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là quan niệm trên hoàn toàn sai. Điều cơ bản dẫn tới ly hôn không phải là sự khác biệt giữa giai tầng xã hội, cũng không phải là do học vấn cao thấp, mà nó chính là do sự khác nhau trong quan niệm, trong suy nghĩ, hay nói đơn giản là tâm lý không hòa hợp. Lâu dần, tâm lý trên dẫn tới sự đa nghi hoặc tự ti, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề hạnh phúc hôn nhân.

3. Sự khác biệt về tính cách


Có rất nhiều người chia tay nhau hoặc đổ vỡ hôn nhân mà nguyên nhân lại chính là do tính cách đôi bên quá khác nhau nên không thể hiểu nhau. Đôi khi chúng ta luôn cho rằng “cùng cực thì đẩy nhau, trái cực thì hút nhau”, những tính cách trái ngược nhau thì sẽ  giúp cho đời sống trở nên phong phú hơn. Nhưng thực tế thì dường như là ngược lại, tính cách quá khác nhau sẽ khiến nảy sinh bất hòa trong cuộc sống.
 

4. Cách sống không giống nhau


Những thói quen hay cách sống riêng của mỗi người là điều hoàn toàn  bình thường. Cái đáng lo chính là khi bạn sống cùng một người có thói quen và cách sống hoàn toàn không giống mình.  Ví dụ, một người luôn quan tâm đến vấn đề cơm áo gạo tiền, còn người kia lại thường chú ý tới những yếu tố làm cho cuộc sống lãng mạn hơn. Một người thích ồn ào, đươc giao lưu và kết bạn, còn người kia lại thích đời sống nội tâm, sự tĩnh lặng và khép  mình. Nếu không khéo léo điều hòa mọi thứ, rất có thể bạn sẽ làm mất đi những yếu tố cân bằng trong đời sống của hai người.
 
5. Khi bạn coi trọng sự nghiệp hơn

Bạn hoặc chồng bạn là người có vị thế trong xã hội, và nhưng mối quan hệ xã giao đó đôi lúc khiến bạn hoặc chồng bạn phải thường xuyên vắng mặt trong những bữa cơm gia đình, thay vào đó là những buổi tiệc ngoài xã hội. Lâu dần thói quen được cùng gia đình ăn cơm và nói chuyện đã mất đi. Có thể bạn không chú ý tới đều này, nhưng nó đang ảnh hưởng sâu sắc tới đời sống vợ chồng của hai người.
 
6. Nghề  nghiệp khác nhau

Những nghiên cứu gần đây của nhiều trung tâm tư vấn hôn nhân đã đưa ra kết luận rằng “những người làm trong ngành thời trang thường có tỉ lệ ly hôn cao hơn những người khác”. Nguyên nhân chính là do đặc điểm nghề nghiệp của ngành này. Thời trang luôn mong muốn sự mới lạ cũng như sự thay đổi. Trong khi đó thì hôn nhân lại đòi hỏi tính ổn định lâu dài. Những người làm về thời trang thường không thích sự gò bó của hôn nhân và đó cũng chính là lý do  vì sao mà những người làm ngành này thường có tỉ lệ ly hôn rất cao.
Theo  Afamily


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết