40 tuổi kết hôn 50 lần

Cô Maria Yin, một thương nhân người Mỹ gốc Hàn Quốc dù mới ngấp nghé tuổi 40 nhưng có kỷ lục đáng nể với 50 lần kết hôn.

Suốt 10 năm qua, cô lần lượt tổ chức lễ thành hôn tại 50 bang nước Mỹ. Hôm 22/5 là đám cưới thứ 50 của Maria Yin tại NewYork.

Được biết, do Maria có quan điểm: “kết hôn rốt cuộc là cái gì?” nên trước đây bố mẹ cô thường xuyên giục giã con gái chuyện cưới xin. Mệt mỏi với sự lo lắng thái quá của các đấng sinh thành, cô liền nghĩ ra chiêu tổ chức nghi lễ thành hôn để chiêm nghiệm ý nghĩa thực sự của việc này.

alt
Maria Yin trong lễ thành hôn thứ 50 tại NewYork, Mỹ hôm 22/5.

Cô bày ra chương trình: “Cô dâu xứ Hàn Maria” và lên kế hoạch kết hôn 50 lần trước khi bước sang tuổi 40. Năm 2001, Yin kiếm được một “tình nguyện viên” và tiến hành lễ kết hôn đầu tiên tại Las Vegas. Thậm chí, trong suốt 10 năm qua, cô gái này còn kết hôn với người đồng tính, với một chú bò và cả…áo sơ mi nam.

Những “đức lang quân trong một ngày” của Maria chỉ cần thực hiện nhiệm vụ duy nhất trong lễ cưới là đọc to câu: “Anh sẽ yêu em, tôn trọng em và quan tâm em suốt đời”. Câu nói này do cô “biên soạn” và yêu cầu đối phương “trả bài” trước khi buổi lễ kết thúc.

Hôm nay là ngày Maria Yin tròn 40 tuổi. Cô chia sẻ trên tạp chí Time rằng: “Hôn nhân thời hiện đại không còn phù hợp với ý nghĩa đầu bạc răng long. Vì vậy, tôi nghĩ ra việc này là để lên án những cặp vợ chồng dễ dàng nói lời chia tay chỉ sau một thời gian chung sống ngắn ngủi”.

Theo Xinhua

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết