Đạo diễn Trọng Trinh tái hôn

Cuộc hôn nhân tan vỡ vào năm 2008 khiến cho Trọng Trinh hụt hẫng suốt một thời gian dài. Nhưng giờ đây, con tim đã vui trở lại khi anh tìm được người phụ nữ kém mình 16 tuổi, biết cảm thông và sẻ chia với cảnh 'gà trống nuôi con' của anh. Trọng Trinh sẽ tổ chức đám cưới với cô dâu Lan Phương vào ngày 9/1 tới tại Hà Nội.

Hai năm qua, đạo diễn của phim Ban mai xanh luôn sống trong tình trạng tất bật với công việc và dạy dỗ hai cậu con trai, từ khi chia tay người vợ đầu tiên. Anh kể: "Từ sáng đến tối, tôi bù đầu với việc quay phim, về đến nhà lại xắn tay nấu ăn, dọn dẹp cùng hai con. Rất may, con tôi rất ngoan, biết đỡ đần công việc cho bố. Tuy nhiên, cuộc sống của ba người đàn ông cũng có lúc này, lúc kia. Dù công việc cứ cuốn tôi đi nhưng dần dần, tôi thấy chạnh lòng và thèm được nghe một giọng nói trong trẻo, bàn tay chăm sóc của người phụ nữ những lúc đau ốm. Bạn bè thì khuyên tôi nên đi thêm bước nữa nhưng tôi lại nghĩ cho hai con nên cứ thế tiếp tục với cảnh 'gà trống nuôi con'. Có lần hỏi ý kiến con về việc tái hôn, cả hai đều hiểu và mong tôi tìm được hậu phương bình yên".

alt
Để chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân sắp tới, Trọng Trinh đã chuyển về một căn nhà mới rộng và đẹp hơn.

Cách đây hơn một năm, qua sự giới thiệu của bạn bè, Trọng Trinh đã quen và dần cảm mến cô gái Lan Phương, người Đà Nẵng. Qua những lần tiếp xúc, anh thấy cô dễ mến, hiền lành và biết sẻ chia với hoàn cảnh cũng như nghề nghiệp của anh. Tâm hồn tổn thương trong anh đã tươi vui trở lại. Anh quyết định tái hôn với người phụ nữ kém mình 16 tuổi vào ngày 9/1 tới. Đạo diễn Trọng Trinh tâm sự: "Người nghệ sĩ nói câu yêu thì dễ lắm nhưng để đi đến quyết định kết hôn thì lại là một điều khó khăn. Nhưng chính sự điềm đạm, nhẹ nhàng, biết quan tâm của cô ấy khiến tôi rung động. Một ngày đẹp trời, tôi ướm hỏi Em có đồng ý làm vợ anh không, cô ấy đã gật đầu và cười hạnh phúc. Dường như, cô ấy cũng chờ đợi câu nói này của tôi từ rất lâu rồi".

Trước khi tái hôn, Trọng Trinh cũng gặp phải không ít khó khăn để thuyết phục gia đình bạn gái. Bà xã tương lai của anh sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng nên bố mẹ vợ ái ngại khi con gái theo chồng ra sống ở thủ đô. Hơn nữa, Trọng Trinh là nghệ sĩ, họ lo con mình sẽ khổ. Tuy nhiên, chính sự chân thành của đạo diễn nổi tiếng này đã lấy được niềm tin của gia đình vợ. Hai con trai của Trọng Trinh đều đã lớn (con đầu lòng gần 20 tuổi, đang du học ở Phần Lan, cậu con thứ hai học lớp 11), cũng ủng hộ việc tái hôn của bố. Cả hai đều yêu quý người mẹ thứ hai và hy vọng bố sẽ yên tâm việc nhà, tập trung vào công việc làm phim.

alt
Vợ tương lai của đạo diễn "Ban mai xanh" là người Đà Nẵng và kém anh 16 tuổi.

Một lần đổ vỡ trong hôn nhân, Trọng Trinh đã tỉnh táo, nhìn lại sai lầm của bản thân để rút kinh nghiệm cho cuộc sống mới. Anh chia sẻ: "Chỉ khi vấp ngã, người ta mới ngộ ra nhiều điều. Hiện tại, tôi không đoán trước được tương lai nhưng tôi sẽ không để mình phải vấp ngã lần nữa. Ở cuộc hôn nhân đầu tiên, tôi đã cố gắng cứu vãn nhưng rồi, ly hôn lại là cách tốt nhất giải thoát cho cả hai. Tất nhiên, tôi nuối tiếc, xót xa lắm chứ, nhưng thời gian qua đi, tôi thấy nhẹ nhõm, thanh thản hơn và mọi vết thương cũng được xoa dịu".

Sắp đến ngày cưới nhưng đạo diễn Trọng Trinh vẫn bận rộn với việc quay phim. Vừa lo làm phim anh vừa chuẩn bị cho lễ thành hôn. Những bạn bè thân thiết cũng giúp anh đặt tiệc cưới tại khách sạn, trong khi con trai lớn của anh đã về nước, mừng cho hạnh phúc của bố. Nói về cuộc sống hôn nhân sắp tới, Trọng Trinh cho biết: "Tôi quan niệm, vợ chồng phải thẳng thắn, rõ ràng với nhau trong mọi chuyện. Đừng nên cả nể, nhu nhược để rồi chính điều đó tạo nên hố sâu ngăn cách giữa hai người. Từ chính sai lầm của bản thân, tôi đã nghiệm ra điều đó. Bây giờ tôi rất hạnh phúc và sẵn sàng cho một trang mới trong cuộc đời".


Theo Ngoisao

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết