Nữ giới không thích đàn ông khiêm tốn, rụt rè

Khiêm tốn là sự thể hiện nét đẹp tính cách con người, tuy nhiên điều này chưa chắc đã phù hợp với nam giới trong xã hội hiện tại.

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện, nữ giới không thích đàn ông khiêm tốn và rụt rè thể hiện tài năng trước mặt họ mà rất thích đàn ông tự tin thậm chí có chút kiêu ngạo.

Để chứng minh cho kết luận trên, các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm đối với hơn 200 tình nguyện viên bằng cách cho họ xem một đoạn video.

alt
Khiêm tốn không phù hợp với đàn ông ở xã hội hiện đại. (Nguồn: Internet)
 
Nội dung đoạn video nói về một nam và một nữ cùng ứng tuyển vào vị trí nhân viên quản lý phòng thí nghiệm máy tính. Đôi nam nữ này đều phải cùng tham gia thi vấn đáp với nội dung câu hỏi như nhau, và đều thể hiện sự khiêm tốn như nhau về khả năng và thành tích của bản thân.

Sau đó các nhà khoa học yêu cầu các tình nguyện viên cho điểm từng người trong đoạn video về các mặt như sự khiêm tốn, mức độ yêu thích và các nhân tố khác.

Kết quả cho thấy, mặc dù hai đối tượng trong đoạn video đều có khả năng tương đương nhau, tuy nhiên nhân viên nam lại không nhận được sự yêu thích của khán giả bằng nhân viên nữ.

Các nhà khoa học cho biết, khiêm tốn khiến đàn ông thiếu sự tự tin và ý chí tiến thủ, thể hiện sự mềm yếu, không ổn định và không đáng tin cậy.

Giáo sư Laurie Rudman thuộc Đại học Rutgers cho biết, nghiên cứu trên đã chứng minh, khi đàn ông thể hiện cử chỉ khiêm tốn họ sẽ bị mọi người nhìn nhận với thái độ thiên lệch, đôi lúc khiến mọi người cảm thấy thất vọng hoặc mất mặt.
 
Theo Vietnamplus

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết