Chọn nơi tổ chức tiệc cưới

Khi càng nhiều địa điểm tổ chức tiệc cưới được giới thiệu thì các đôi uyên ương càng không biết họ phải chọn nơi nào.

Nhiều đôi uyên ương thường rất băn khoăn khi quyết định chọn lựa nơi tổ chức tiệc cưới. Hầu hết họ đều hỏi thăm qua những người đi trước và tìm đến những nhà hàng có giá cả vừa túi tiền. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề bạn cũng cần phải quan tâm nhiều hơn để có thể chọn một nơi vừa ý cho mình.

1. Trước hết bạn phải dành thời gian cho việc đặt chỗ thật sớm, ít nhất phải 6 tháng trước ngày cưới nếu đó là những nhà hàng nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng.

2. Nên tham khảo ý kiến bố mẹ hai bên trước khi lựa chọn nơi đãi tiệc.

3. Lên danh sách khách mời trước khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới.

4. Không nên tiết kiệm bằng cách chọn những nhà hàng có không gian quá hẹp khi khách mời đông.

5. Kiểm tra lối đi giữa các bàn tiệc, tránh để nhà hàng xếp bàn quá dày khiến lối đi chật hẹp làm phiền khách mời.
6. Nên chọn nhà hàng có vị trí tiện lợi cho cả nhà trai và nhà gái, hoặc ít nhất là thuận tiện cho phần lớn khách mời.

7.  Với những nhà hàng có nhiều sảnh tiệc cưới, nên chọn sảnh có vị trí thuận tiện, dễ dàng cho khách mời nhìn thấy khi vào nhà hàng. Nếu không, bạn phải yêu cầu nhà hàng cử người hướng dẫn khách trong suốt lối vào.

8. Không nên chọn nhà hàng có vị trí gần nơi thường xảy ra kẹt xe.

9. Nếu đa số khách mời đều ở xa (các tỉnh hoặc vùng quê) nên chọn nhà hàng có sân vườn để khách thoải mái cho những việc cá nhân khi họ đi đoạn đường quá xa đến tham dự.

10. Đặt cọc: Chỉ đặt cọc với số tiền hợp lý và hỏi rõ tất cả các khoản chi phí cho buổi tiệc, kể cả tiền phục vụ. Hãy giữ cẩn thận giấy đặt cọc của bạn và trở lại nhà hàng lựa chọn món ăn khoảng 1 tháng trước ngày cưới.
11. Khi chọn món ăn, nên chọn những món có thể cân bằng được khẩu vị của hai gia đình thông gia (ví dụ ở hai miền khác nhau).

12. Nên đến tham khảo nhiều nhà hàng tiệc cưới khác nhau để chọn ra nơi ưng ý nhất. Buổi tiệc long trọng này xứng đáng để bạn bỏ công nhiều hơn bao giờ hết.

13. Bất cứ nhà hàng nào, dù nổi tiếng hay không, bạn cũng nên chủ động hỏi về nghi thức tổ chức tiệc cưới của họ. Nếu muốn, bạn cũng cần góp ý điều hợp lý nhất cho lễ cưới của mình.

14. Nên ra điều kiện kiểm soát người MC dẫn dắt lễ cưới, tránh trường hợp những MC tự biên tự diễn những màn ngẫu hứng (có thể gây khó chịu cho khách) của họ.

15. Nên quan tâm việc trang trí sảnh cưới, nơi để hình cưới, tháp rượu, bánh cưới và cả việc chọn nhạc cho lễ cưới của nhà hàng để tránh những điều không vừa ý xảy ra. 
Theo  PNO

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết