MC tiệc cưới

Tiệc cưới là thời khắc quan trọng với bất cứ đôi tân lang tân nương nào. Đó là lúc tình yêu thăng hoa, được mọi người thừa nhân và chúc mừng. Trong  lễ cưới, vai trò của MC vô cùng quan trọng, đóng góp to lớn cho sự chu toàn của bữa tiệc. Vậy MC tiệc cưới là  ai? Vai trò họ thế nào? Cách lựa chọn MC sao cho phù hợp là những câu hỏi luôn cần sự tư vấn.


 
MC tiệc cưới là những người khuấy động trong lễ cưới, là cầu nối mọi người trong bữa tiệc với gia chủ, là người đại diện hình tượng cho tiệc cưới.  MC tiệc cưới thường có cách dẫn chuyện rất dí dỏm, luôn biết tạo không khí vui nhộn trong lễ cưới. Họ biết kết hợp giữa truyền thống và hiện đại nên cách dùng từ, âm giọng và cung cách cũng phải kết hơp giữa hai yếu tố này nhuần nhuyễn, hợp lý và linh hoạt.

Là một trong những nhân vật không thể thiếu trong ngày cưới, MC tiệc cưới có vài trò vô cùng quan trọng. Đó là người phát ngôn đầu tiên, thay mặt cho hai họ tuyên bố lễ cưới và  dẫn dắt các nghi lễ trên sân khấu, đồng thời họ cũng chính là người kết nối các chi tiết, sự kiện lại với nhau, góp phần minh họa rõ nhất ý nghĩa và câu chuyện ẩn chứa đằng sau mỗi ngày cưới bằng lời nói, cử chỉ và điệu bộ của mình. Ngoài ra, MC còn là cầu nối giữa tất cả các khách mời và cô dâu chú rể, khởi tạo bầu không khí thân mật ấm cúng và vui vẻ cho phần tiệc sau khi lễ nghi trên sân khấu đã kết thúc.

MC luôn phải chỉn chu, lịch sự và trang trọng trong trang phục. Tác phong luôn từ tốn, chỉn chu, luôn nở nụ cười tươi tắn. Bên canh đó, người MC phải có khả năng linh hoạt cao, chuyển đổi qua lại giữa phong cách nhã nhặn pha tí truyền thống khi dẫn phần lễ trên sân khấu và phong cách trẻ trung sôi nổi thoải mái cho phần tiệc và tiết mục hoạt náo sau đó. Bản thân tiệc cưới theo nghi thức truyền thống sẽ gồm một số bước căn bản như: mở màn, cắt bánh, rót rượu, giao bôi… nên đòi hỏi MC tiệc cưới phải hiểu rõ ý nghĩa của từng phần này, và các lễ nghi thao tác đi kèm, hiểu rõ luôn cả những điều kiêng kị không thể được chấp nhận trong lễ cưới, để vừa có thể dẫn trôi chảy, vừa làm người nhắc và hướng dẫn ngầm cho CD-CR, bố mẹ hai bên ngay trong thời khắc làm lễ đứng trên sân khấu.

MC vô cùng quan trong trọng trong lễ cưới, nên việc lựa chọn MC cho ngày vui cũng là điều các gia chủ phải quan tâm. Nếu bạn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng thì chính nhà hàng đó sẽ có kèm luôn MC, còn nếu bạn tổ chức tiệc cưới tại gia thì bạn nên lựa chọn một trong số những người quen biết, hoặc bạn tâm giao để là MC. Họ có thể không chuyên nghiệp, không lịch thiệp được như các MC lành nghề, nhưng chỉ cần thêm một tí hướng dẫn và một bài MC soạn sẵn, là đường hoàng có thể trở thành MC tuyệt vời. Họ chính là bạn của CD-CR, là người hiểu rõ từng bước tiến trong câu chuyện tình ấy, và.. nhất là cảm giác thân thiết, gần gũi, tự nhiên, tin cậy mà CD-CR có khi đứng cùng người bạn này trên sân khấu.
Kim Tín
CamnangCuoihoi.com


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết