Hôn nhân đổ vỡ vì đâu

Hôn nhân là gì?. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có  những nhận đinh và  nguyên do riêng của bản thân  để nghĩ về vấn  đề này. Đa số phụ  nữ đều cho rằng họ  mong muốn có được một cuộc hôn nhân hoàn hảo và  đẹp  như monng muốn. Nhưng  khi đã bước chân vào hôn nhân rồi, đặc biệt là khi gặp phải những khó  khăn trong cuộc sống, người phụ  nữ thường trách móc va phủ  nhận tất cả mọi thứ. 

Ví dụ, nhiều người phụ nữ khi gặp phải những khó  khăn trong hôn nhân thường bừng tỉnh và nói rằng “thì ra hôn nhân chính là nghĩa trang của tình yêu”. Câu nói này làm cho biết bao người phụ nữ  sau này phải hối hận. Chỉ vì phút nóng giận của bản thân mà rất nhiều cuộc hôn nhân đã tan vỡ, làm ảnh hưởng tới tình cảm cũng như  hạnh  phúc của chính những người trong cuộc.  

Vậy trong chúng ta, ai biết rằng, điều gì trong hôn nhân chính là nghĩa trang của tình yêu?. Khi yêu, bạn và chàng có thể cùng nhau tận hưởng những mật ngọt của tình yêu. Hai người có thể cùng nhau đuổi bắt trên bờ biển, có thể cùng dựa vào vai  nhau ngắm trăng. Cũng có thế cùng tận hưởng những dư vị ngọt ngào của chiếc bánh ga tô dưới ánh nến. Thế nhưng, khi đã kết hôn rồi, bạn và  chàng sẽ phải cùng nhau đối mặt với vấn đề  “cơm, áo, gạo, tiền” và tình yêu của hai người không thể cứ mãi lãng mạn như vậy được. Khi đã cùng nhau chung sống dưới một mái nhà, bạn sẽ  giống một cô gái tự do bị nhốt trong một ngôi nhà với những quy tắc và khuôn phép riêng. Chắc chắn, khi đó, bạn và chàng sẽ nảy sinh những điểm chưa hài lòng về nhau. 


alt

Cũng có  thể, khi yêu, bạn và chàng, một trong hai người có  thể đóng một vai diễn không giống với con người thật của mình. Khi đó, chàng là một hoàng tử  sang trọng, lịch lãm và nho nhã. Còn nàng có thể  là một tiểu thư quyền quý…Và khi đã cùng nhau tiến tới hôn nhân, cả hai mới thực sự hiểu về nhau, thất vọng và mâu thuẫn nảy sinh. Người này cho rằng người kia lừa dối mình, và đó cũng chính là lúc bạn đưa cuộc hôn nhân của mình vào bế tắc.  

Thành thật mà nói hôn nhân chính là mặt thật của tình yêu. Nhưng tất cả chúng ta, có mấy ai nhận ra điều  đó nếu chưa thật sư bước vào hôn nhân. Nhiều người phụ nữ dù đã xác định trước tâm lý  rằng “hôn nhân là thực tế” và họ đã luôn là người chủ động trong cuộc sống gia đình mình. Nhưng sự thật nhiều khi không như mong muốn. Bạn có thể vì chút nóng giận và trách móc chồng mình là người bất tài. Hoặc chàng có thể mạnh tay tát nàng một cái. Tất cả đều có thể khiến cho tình cảm của hai người sứt mẻ.  

Vậy phải làm sao để tình cảm mãi bền lâu như lúc ban đầu?. Điều này phải phụ thuộc vào chính những người trong cuộc. Hãy biết chia sẻ và cảm thông với nhau. Bạn nên nhớ, chàng cần một người vợ yêu thương và hiểu mình, còn nàng cần một người chồng là  điểm tựa vững chắc. Quan trọng hơn, đó chính là  tình yêu, hãy luôn tạo ra những bất ngờ mới lạ  để tình cảm vẹn nguyên như lúc ban đầu.

Thục Nhi
Theo She.tom.com 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết