“Tinh binh” vón cục, vợ nghi ngoại tình

Giật mình thấy đám "binh tướng" của chồng xuất ra bị vón cục bất thường, Minh nổi trận lôi đình, khóc lóc, dằn dỗi, nghi ngờ chồng. Cô một mực khẳng định, chồng đã quan hệ lăng nhăng và mang bệnh tật về nhà sau khi đi công tác vào Sài Gòn. Cô thẳng tay đuổi chồng ra khỏi phòng mà không cần một lời giải thích.

alt
Nguồn ảnh: 2dep.net

Bỗng dưng... có tội


Anh Thanh ở Hà Nam là Kiến trúc sư đang rơi phải một hoàn cảnh vô cùng khó xử. Theo đặc thù công việc nên anh Thanh phải vào miền Nam công tác gần nửa năm. Khi trở về, đêm đầu tiên háo hức được gần vợ, chật vật, khó khăn mãi mới xuất binh, ai ngờ lũ binh tướng ấy lại vón cục bất thường với những cục nhỏ màu trắng li ti.

Anh cũng hoảng hồn vì điều đó, nhưng khổ một nỗi, chị Minh vợ anh mặt nặng mày nhẹ nhất quyết không cho chồng chung chăn gối nữa. Tất cả chỉ vì cô nhìn thấy đám tinh dịch mà anh "giải phóng" không bình thường như trước.

Cô một mực khẳng định, sau một thời gian đi công tác, chồng đã quan hệ lăng nhăng và mang bệnh tật về nhà. Cô thẳng tay đuổi chồng ra khỏi phòng mà không cần một lời giải thích. Còn anh Thanh thì khăng khăng rằng, nửa năm qua anh đi theo công trình nhưng vẫn chung thủy với vợ và anh cũng không hiểu nổi sự tình này.

Một trường hợp khác là Đức, 25 tuổi. Tuy chưa lập gia đình nhưng lại thường xuyên thủ dâm. Gần đây, mỗi lần tự giải quyết, anh thấy tinh dịch của mình xuất ra có lẫn những hạt nhỏ, màu nâu đục, kèm theo cảm giác hơi đau buốt. Đức lo lắng không biết đây có phải hậu quả của việc thủ dâm quá nhiều và có ảnh hưởng gì đến chất lượng “con giống” sau này không.

Tinh dịch  vón cục – bệnh hay không bệnh

Về bản chất, tinh dịch gồm hai phần. Phần chất lỏng chiếm tỷ lệ lớn, có màu trắng đục, chứa nước, muối khoáng, đường fructose, vitamin và cả protein. Phần còn lại gồm có tinh trùng, bạch cầu và các tế bào biểu mô. 

Khi cơ quan sinh dục vị viêm nhiễm, bạch cầu sẽ tập trung nhiều hơn, các tế bào biểu mô bong ra nhiều, lẫn vào tinh dịch khiến nó trở nên đặc hơn và có thể có những cục nhỏ như trường hợp của Đức.

Mặt khác, ngay cả khi không viêm nhiễm gì, tinh trung vẫn có thể vón cục như trường hợp của anh Thanh. Bình thường, khi đã được xuất ra ngoài, tinh dịch cũng sẽ kết dính, ngưng tụ, sau vài phút mới loãng dần.  Đôi khi xuất tinh vào quần áo làm bằng loại vải thấm hút không tốt, tinh dịch không thấm được hết nên để lại những đốm cục nhỏ trên bề mặt vải, khiến nhiều người lầm tưởng mình đang bị bệnh.

Suốt thời gian dài xa vợ, không quan hệ tình dục, không xuất tinh thì tinh trùng và các tế bào biểu mô không thoát được ra ngoài, tích tụ lại bên trong, tạo thành cục. Thời gian ngừng sinh hoạt tình dục càng lâu thì tình trạng này càng rõ. Ở trường hợp này, các cục đông kết chỉ đặc hơn và dính nhưng không có mùi lạ. Nếu sinh hoạt tình dục trở lại một cách điều độ, an toàn, vệ sinh thì dần dần hiện tượng này sẽ tự hết mà không cần phải can thiệp gì thêm.

Tuy nhiên, nếu những cục đông trong tinh dịch có màu nâu hoặc hơi đỏ, dịch có dây sợi, có mùi khác lạ, kèm theo cảm giác đau khi xuất tinh hay có thêm các hiện tượng như tiểu buốt là triệu chứng viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Do vậy, bệnh nhân cần đi khám ngay để được điều trị kịp thời, nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng, khó khăn trong việc thụ thai sau này.

Tinh dịch bị vón cục có nhiều nguyên nhân, những người trong cuộc cần bình tĩnh và tìm hiểu rõ lý do để có cách khắc phục kịp thời.


Hồng Thúy

CamnangCuoihoi.com

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết