Khi chồng vắng nhà

Là người phụ nữ, ai cũng mong muốn được sống bên cạnh người chồng thân yêu. Nhưng nếu vì một lý do nào đó, vợ chồng tạm vội chia xa, người phụ nữ ngoài việc phải cáng đáng những công việc trong gia đình còn đề phòng những cám dỗ nhất là những tên đàn ông có tính trăng hoa “sàm sỡ”.

alt
Nguồn ảnh: huongtinhyeu.net

Thu (nhân viên Kinh doanh, Hà Nội) chia sẻ: “Chồng mình công tác trong Sài Gòn gần năm nay. Khoảng 2 tháng, anh ấy bay ra Hà Nội thăm vợ một lần”. Tối thứ chủ nhật tuần trước, đang ở nhà xem tivi một mình thì có anh trưởng phòng tên Phong ở công ty cũ (trước theo đuổi Thu mãi nhưng không thành) nói là tiện đường ngang qua đây, muốn vào chơi, Thu niềm nở tiếp đón. Trong lúc trò chuyện, Thu có việc vào nhà vệ sinh. Lúc đứng dậy, Thu hoảng hốt khi thấy cửa nhà vệ sinh bị đẩy “sầm”, còn anh trưởng phòng háo sắc cười cười: “Anh ngỡ không có ai”.

Trở lại phòng khách, anh này đổi chỗ ngồi ngay, cứ ghét sát vào người Thu kể lể sắp bị vợ bỏ. Sợ quá,  Thu bật ngay dậy, nói là có việc gấp phải đi ra ngoài. Anh khách miễn cưỡng ra về, đến cửa còn ngoái đầu dặn: “Mai anh lại đến nhé”.

Thu Minh (Trung Liệt, Hà Nội) kể: “Chồng mình là cán bộ ở một sở. Vừa rồi, anh ấy được cử đi  nghiên cứu sinh ở Pháp 2 năm Vợ chồng tuy đã cưới được 3 năm, nhưng chưa muốn có con vì còn phấn đấu cho sự nghiệp của cả hai, nên giờ mình toàn đi về một bóng”.

Thu Minh tự động viên: “Thôi vì sự nghiệp của chồng, 2 năm cũng không phải quá dài. Với lại, mình mới 25 tuổi, còn trẻ chán. Đợi chồng đoàn tụ rồi sinh con cũng chưa muộn”. Thế nhưng, điều Thu Minh không ngờ là sau khi chồng đi vắng, người bạn học theo đuổi Minh thời đại học thường xuyên lui tới căn hộ của cô. Cả anh người “bạn quý” của chồng ngày nào cũng nhắn tin, gọi điện vì: “Sợ em cô đơn”. Có lần, Thu Minh nhờ anh “ bạn quý” của chồng sang sửa nhờ cái bóng điện bị hỏng, anh  bạn liền hỏi: “Em ở nhà một mình thôi à?”. Sau khi đáp: “Có mình em thôi” thì chưa đầy 15 phút sau, Thu Minh đã nghe tiếng chuông gọi cửa.

“Anh ta giúp mình sửa bóng điện rồi bất thình lình ôm chầm lấy mình. May mà mình gắng sức xô ra, hét toáng lên. Anh ta sợ nên đi mất. Cũng may chưa xảy ra chuyện gì và từ đó, anh ta cũng không nhắn tin hay gọi điện cho mình nữa” – Thu Minh kể.

Nhưng đau đầu nhất của Thu Minh là cậu bạn học yêu Minh ngày trước đang thất tình hay rủ Minh đi ăn uống rồi buông lời tán tỉnh. Nhiều lúc xa chồng, thiếu vòng tay ấm áp của đức lang quân, Thu Minh cũng thấy “ bức rức” nhưng cô chưa làm gì vượt quá giới hạn.

 Kim Tín (Hòa Khánh, Đà Nẵng) ấm ức kể: “Chồng mình đi theo công trình bên Lào đã một năm nay. Ông phó giám đốc đầu đã hai thứ tóc mới bị vợ bỏ vị tội lăng nhăng luôn nhìn mình nháy mắt: “Phụ nữ thiếu hơi chồng có khác, người xanh xao gầy yếu hẳn. Khi nào cần “ anh sưởi ấm  thì cứ Alo em nhé!”. Dù  khó chụi với kiểu ăn nói bỗ bã của người đáng tuổi cha chú mình nhưng  Kim Tín cũng cố nín nhịn, vì không lẽ lại gây căng thẳng với nhau chỉ vì vài lời nửa đùa – nửa thật.

 Nhưng con giun xéo mái cũng quằn, đến khi ông ta hễ rảnh rỗi là trêu: “Chắc chồng em cưới vợ bé rồi. Một năm mà mới về nhà 2 lần thì…. Ở nhà chờ đợi cho phí tuổi xuân đi. Kiếm lấy một anh mà sánh vai tạm cho đỡ nhớ chồng” thì mình thực sự tức giận và phản ứng luôn.  Đã vậy, ông ấy còn bĩu môi bảo mình: “Xa chồng lâu nên... khùng’ và “ Chết thèm mà còn ra vẻ chính chuyên...” – Kim Tín  bức xúc.

Đó là những người phụ nữ có tình yêu và niềm tin ở những đức lang quân của mình nhưng với Thùy Lâm (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn chưa quên được phút xao lòng của cô với anh phó phòng kinh doanh làm cùng công ty cách đây gần 3 năm. Hồi ấy, Lâm mới kết hôn. Vì lo cho kinh tế gia đình, chồng cô suốt ngày đắm chìm với công việc nên số ngày chồng ở nhà dễ thường ít hơn ở công ty. Lần đầu mang thai bị hỏng, chồng ít gọi điện hỏi thăm, lại bị anh phó phòng lịch lãm, tâm lý thường xuyên thăm hỏi với hoa và quà tặng liên miên, Lâm không khỏi xúc động. Có lúc, suy nghĩ “lẩn thẩn” Thùy Lâm còn định viết đơn ly hôn để chạy theo tình yêu.

Tuy nhiên, một sự cố xảy ra khiến Thùy Lâm phải thay đổi quan điểm.  Đó là một buổi sáng, Lâm bị té xe, tuy không nghiêm trọng nhưng phải đi viên để kiểm tra. Chồng vừa đi công tác, Thùy Lâm bấm số gọi cho “người tình”. Anh này dửng dưng: “Đang bận họp, lát nữa gọi lại” rồi thấy mất hút. Cuối cùng, Lâm đành gọi cho chồng. Không ngờ, chồng Lâm bỏ dở công việc, vội vã về ngay với vợ. Những ngày được chồng chăm sóc chu đáo, Thùy Lâm mới ân hận vì “có ngọc trong tay mà không biết giữ”.

Phụ nữ có chồng ở xa cần đề phòng cám dỗ bởi những người đàn ông có thói trăng hoa, thích “sàm sỡ”. Càng không nên vì giây phút yếu lòng mà phản bội chồng. Kinh nghiệm cho thấy, chị em nên là “hậu vệ” rắn, có chiến thuật “phòng thủ” từ xa trong mọi tình huống. Tránh tiếp xúc với người khác giới ở nơi nhạy cảm, chỗ chỉ có 2 người với nhau; tránh hẹn hò riêng và ăn mặc khơi gợi... Nên tăng cường tiếp xúc với bạn bè, người nhà để tránh cô đơn. Nhưng cần nhất vẫn là giữ liên lạc với chồng thường xuyên để lửa tình yêu không bị tắt.

Mai Thùy
CamnangCuoihoi.com

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết