Tiếp nhiên liệu cho tình yêu!

Khi kết hôn, ai chẳng muốn có cuộc sống chung hạnh phúc nhưng khái niệm hạnh phúc của đàn ông, đàn bà khác nhau.

Với đa số đàn ông, chuyện gối chăn rất quan trọng. Nhưng với phụ nữ lời nói mới là “thước ngọc”. Khi người vợ cảm thấy chồng không muốn nói chuyện với mình, ham muốn tình dục của họ tắt ngấm. Cũng thế, nếu chồng đòi hỏi chuyện phòng the mà không được vợ “chiều”, anh ta cũng chẳng buồn trò chuyện. Như vậy, mỗi người có những mong muốn khác nhau. Nếu chúng ta cứ tưởng người kia cũng như mình thì khó đem lại hạnh phúc cho nhau.

alt
Ảnh minh họa
Với phụ nữ, cách nhóm lửa tình hiệu quả nhất là trò chuyện. Khi cảm thấy chồng quan tâm đến mình, người phụ nữ tràn đầy hưng phấn. Điều này có khó quá không? Thực ra người đàn ông nào cũng làm được, chỉ có điều là họ không làm. Thấy vợ về, ra dắt hộ cái xe, xách hộ mấy túi đồ vào nhà. Trời nóng, bật hộ cái quạt. Pha cho vợ cốc nước mát. Chỉ đơn giản như thế, quan hệ vợ chồng đã được cải thiện nhiều.

Người đàn ông hạnh phúc nhất là người được vợ chấp nhận như anh ta hiện có. Người đàn ông bất hạnh là người luôn bị vợ chê bai thế này, thế nọ. Không có người đàn ông hoàn hảo, thường được mặt này lại kém mặt kia. Nhiều người vợ chấp nhận mặt mạnh của chồng nhưng không chấp nhận mặt yếu kém. Họ luôn muốn anh ta phải hoàn thiện. Điều đó là viển vông, chỉ làm cho đàn ông chán. Bạn cũng đừng so sánh chồng với người đàn ông khác, lấy đó làm gương cho anh ấy noi theo. Làm thế chỉ chạm tự ái của họ. Bao công lao chăm sóc, gầy dựng của bạn đổ cả xuống sông xuống biển.

Thành thật với nhau là cách tốt đẹp nhất. Có nhiều cái, nếu bạn không nói, chồng bạn sẽ không biết. Chẳng hạn bạn nhẹ nhàng bảo: “Anh dắt hộ em cái xe vào nhà”. Chồng bạn sẽ vui vẻ làm điều đó và lần sau bạn chẳng cần phải nhờ. Nhưng nếu bạn cằn nhằn: “Anh chẳng bao giờ dắt cái xe cho vợ”, anh ấy sẽ mặc bạn, vì có làm thì vợ cũng nghĩ thế rồi hoặc buộc phải làm một cách miễn cưỡng, chẳng thích thú gì.

Người vợ phải luôn biết thể hiện sự hài lòng với chồng. Mỗi khi chồng trở về nhà, bạn hãy nở nụ cười tươi chứ đừng giữ vẻ mặt đưa đám.

Đàn ông thường ngừng nịnh vợ, vì “ai còn mắc mồi vào câu con cá đã nằm trong giỏ”. Phụ nữ thường ngừng khen ngợi hay cám ơn chồng vì họ nghĩ đó là nghĩa vụ của anh ta. Tình yêu trong hôn nhân thường dễ chết yểu vì người ta ngừng tiếp thêm nhiên liệu. Không ít người nghĩ nhiên liệu của tình yêu là quà tặng đắt tiền hoặc những việc to tát phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt mới làm được. Thực ra nó là những chuyện rất nhỏ trong cuộc sống đời thường mà chúng ta thừa sức làm.

alt
 
Trời sinh ra đàn ông để yêu thương chăm sóc đàn bà, chứ không phải lúc nào cũng nhăm nhăm “dạy vợ”. Chẳng khó để nói lời yêu thương, quan tâm đến người bạn đời bằng cách gọi điện, tặng hoa ngày sinh nhật, cùng chia sẻ việc nhà… Sự quan tâm và chăm sóc ấy phải tự nhiên, chân thành.

Đôi khi có những hạnh phúc thật giản dị, bạn cứ nghĩ khi có con cái rồi thì những lãng mạn trong tình yêu không còn, nhưng không bạn vẫn có thể tinh tế để tạo ra những niềm hạnh phúc giản dị cho cả gia đình.

Bạn thử kiếm cớ bận họp để chồng phải đón con sau giờ tan tầm xem. Anh ta sẽ phải cuống quýt, bỏ cả cuộc hẹn với bạn, để phi nhanh đến trường con học, đường tắc, khói xe, bụi bặm… có khi hơn 30 phút đồng hồ mới tìm đến trường. Con đi mẫu giáo hơn một  năm nhưng không biết cô giáo tên gì, con học lớp nào, rồi chồng bạn chẳng khác nào một cậu học sinh tiểu học, lang thang, “nhòm ngó” vào từng lớp và tìm, gọi thằng Bim hay mặc áo phông màu cà rốt. Rồi ánh mắt ngỡ ngàng vì hôm nay bố đến đón của thằng cu chắc chắn sẽ làm anh ta nhớ mãi. Trên đường về thú vị gì bằng việc đứa con bô bô kể chuyện bạn Nhím tè dầm hay bạn Thỏ nhát nhất lớp, không cho ai động vào balô của mình… tất cả những điều nhỏ nhặt đó thôi sẽ giúp chồng bạn hiểu bạn hơn, sẽ trân trọng hơn những giây phút hạnh phúc bên con.

Còn gì hạnh phúc hơn khi bạn trở về nhà thấy nồi canh trên bếp đang sôi sắp trào mà hai bố con thì chổng mông, cúi xuống gầm giường nói to: “Nó kia rồi! Sắp ra rồi!” Hóa ra trên đường về bố tranh thủ mua cho con cái ô tô điều kiển…

Bao nhiêu mệt nhọc căng thẳng của công việc gác lại, vợ chồng nhìn nhau tủm tỉm cười, thằng con chỉ: “Mẹ ơi! Nồi canh kìa” Bố: “Ừ! để đấy bố”.

Rồi cả nhà nhìn nhau cười, đôi khi hạnh phúc là những điều bình dị như thế đó!


Phương Linh
CamnangCuoihoi.com

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết