Khi vợ chồng 'choảng' nhau vì thiếu sex

Sex có thể là chất keo gắn kết hai vợ chồng, nhưng cũng có thể lại là nguyên nhân khiến hạnh phúc gia đình rạn vỡ. Là người phụ nữ, bạn cần phải làm gì trong trường hợp này?

Viễn cảnh của gia đình thiếu sex

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những xung khắc. Nhưng có lẽ không có sự xung khắc nào lại… đáng chán như xung khắc về “chuyện ấy”. Sự lệch pha tình dục là điều khó tránh, nhưng nếu một trong hai người liên tục đổ lỗi hoặc mỉa mai người kia về nhu cầu và những sở thích tình dục thì cuộc sống vợ chồng chẳng chóng thì chày sẽ rơi vào khủng hoảng.

Cảm xúc ban đầu là xấu hổ và ngại ngùng. Dần dần kẻ bị chê cười sẽ cảm thấy tức giận như thể mình bị xúc phạm. Không dừng lại ở đó, hệ lụy của nó còn lây lan ra ngoài phòng ngủ, len lỏi vào những sinh hoạt hàng ngày khác của vợ chồng. Bạn liên tục cáu gắt với những lỗi nhỏ của anh ấy, từ việc để giày dép không đúng hàng lối đến việc anh chẳng chịu tắm rửa ngay khi vừa về đến nhà.
 
alt
Có lẽ không có sự xung khắc nào lại… đáng chán như xung khắc về “chuyện ấy”.

Còn chàng thì cũng chẳng vừa. Chàng liên tục về nhà đủ muộn để bạn phải tự dọn dẹp nhà cửa một mình, tắm cho con một mình, ăn tối một mình. Mặc dù chẳng chơi bời gái gú gì nhưng chàng cũng tỏ rõ thái độ bất hợp tác với bạn trong việc xây dựng mái ấm gia đình.

Cứ thế, cả hai bạn không còn thói quen dành tặng nhau những cử chỉ yêu thương lãng mạn, thậm chí một chút giúp đỡ nhau trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày cũng trở nên cực kỳ hiếm hoi. Không khí gia đình trở nên nặng nề và dường như chẳng ai nở nổi một nụ cười trong tình thế đó.

Bạn đã thấy sức tàn phá ghê gớm của việc không hòa hợp trong đời sống tình dục đến hạnh phúc của mình chưa?

Mong ước của cả hai

Mặc dù cái tôi sĩ diện to đùng luôn tìm cách lên tiếng ngăn cản cả hai bạn khi muốn làm lành với người kia nhưng có một thực tế là hai bạn vẫn là vợ chồng, vẫn yêu thương nhau và âm thầm cầu mong người kia làm lành trước.
 
 alt
Người đàn ông dù mạnh mẽ đến đâu thì vẫn trở nên dễ tổn thương khi hạnh phúc gia đình bị xáo trộn

Nhưng tại sao bạn lại do dự không muốn là người chủ động hạ nhiệt cái tôi của mình? Hầu như người phụ nữ nào cũng sẽ trả lời rằng: vì có cảm giác như kẻ thua cuộc, vì thấy… xấu hổ khi phải đi xin lỗi, vì ‘cứ gượng gạo làm sao ấy’, và vì đủ thứ lý do trên đời mà mỗi người có thể tự nghĩ ra. Bạn muốn chồng mình phải là người xuống nước bởi ý nghĩ rằng mình là “phái yếu”, mình đã đảm đương bao nhiêu công việc gia đình, đã chịu hi sinh “tàn phá” cả vóc dáng mảnh mai để sinh cho chàng những đứa con xinh xắn? Vậy bạn có biết chàng nghĩ như thế nào trong trường hợp này không?

Người đàn ông dù mạnh mẽ đến đâu thì vẫn trở nên dễ tổn thương khi hạnh phúc gia đình bị xáo trộn, nhất lại là vì “chuyện ấy”. Chàng dường như bị “chạm tự ái” hai lần: Vừa không đảm đương nổi vai trò rường cột trong gia đình khiến sóng gió cứ thế tràn vào mà không thể nào kiểm soát nổi, vừa “kém hẳn chất đàn ông” vì không thể làm người phụ nữ của mình có thể thỏa mãn trong đời sống gối chăn. Chàng sợ đám bạn nhậu của mình nếu biết chuyện sẽ đưa ra đàm tiếu và cười chê mỗi lần tụ tập.

Vì thế, trong thâm tâm, chàng nào cũng muốn hàn gắn lại những vết rạn cỏn con với người vợ yêu quý của mình. Vấn đề là chàng cũng ngại ngùng vì cái tôi của chàng “mách lẻo” rằng: Xin lỗi trước chẳng khác nào “lép vế đàn bà”.

Tình trạng người này chờ đợi lời đề nghị làm lành của người kia cứ thế kéo dài sẽ gây mệt mỏi cho cả hai. Đến một lúc nào đó, khi đã quen sống trong cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” thì mọi cố gắng hàn gắn dường như đều trở nên khó khăn hơn gấp bội.
 
alt
Đừng đánh đố chàng bằng cách: không sex nhưng vẫn phải vui vẻ và hòa thuận.

Nghệ thuật “biết thua” của người phụ nữ

Sở dĩ người phụ nữ luôn được gắn với danh hiệu “nội tướng trong gia đình” vì họ được mặc nhiên trao cho trọng trách giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc hôn nhân. Vì thế, đừng quá gồng mình lên để làm một “người đàn bà mạnh mẽ” bằng cách giữ khư khư ý kiến chủ quan mà không chịu nhượng bộ với chồng. Thay vào đó, bạn hãy là người chủ động níu kéo lại những khoảng thời gian hạnh phúc và ngọt ngào của cả hai để không khí gia đình được ấm cúng.

Vấn đề của hai bạn xuất phát từ đời sống gối chăn không được trọn vẹn, bạn có biết nguyên nhân vì ai không? Nếu không, hãy nói chuyện thật cởi mở với chàng để cả hai hiểu ý và có thể điều chỉnh để hòa hợp với nhau hơn. Hai bạn từng có những đêm ân ái mặn nồng trước đây, có nghĩa là tiềm năng sung sướng của cả hai vẫn còn nhiều lắm. Hơn nữa, đối với người đàn ông, sex đóng một vai trò cực kỳ quan trọng để cấu thành cái gọi là “hạnh phúc gia đình”.  Hãy hiểu cho anh ấy điều đó mà cư xử mềm mại hơn. Đừng đánh đố chàng bằng cách: không sex nhưng vẫn phải vui vẻ và hòa thuận.

Chỉ là một lời nói xin lỗi thì thầm bên tai chàng cùng với những quan tâm sẻ chia nho nhỏ, bạn đã có thể làm được cái việc lớn lao là xoay chuyển tình thế để lại thắp lên ngọn lửa ấm áp trong căn nhà nhỏ của mình. Anh ấy chắc hẳn đang chờ những động thái tích cực của bạn đấy. Đừng để chàng chờ lâu thêm nữa nhé các Eva xinh đẹp và khéo léo!
 
Theo eva.vn
 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết