Những sự thật đáng sợ trước khi cưới

Bạn bắt đầu để ý những tật xấu nhỏ của anh ấy, hoặc bạn nảy sinh ý muốn “ăn vụng”... là một trong số những sự thật mà có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ tới khi sắp cưới.

Bạn bắt đầu để ý những tật xấu nhỏ của anh ấy


Nếu chỉ đang hẹn hò, bạn sẽ không để ý nhiều đến các tật xấu nhỏ của chàng. Nhưng khi sắp cưới, những tật xấu đó bỗng trở thành vấn đề nghiêm trọng vì bạn nhận ra rằng bạn sẽ chung sống với anh ấy cùng những thói xấu đó cả phần đời còn lại.

Việc để ý đến những điều nhỏ nhặt khi cả hai quyết định sẽ “góp gạo thổi cơm chung” là điều bình thường. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn đang yêu chàng vì những lý do xứng đáng khác chứ không phải bởi vì anh ấy đánh bóng bồn vệ sinh hay bày biện bàn ăn rất đẹp.

Có thể bạn sẽ muốn “ăn vụng”

Đàn ông không phải là giới duy nhất cảm thấy lo sợ trước quyết định sẽ chỉ được ngủ với một người duy nhất từ giờ về sau mà chính phụ nữ cũng có những lo lắng đó. Đó không phải là do đời sống chăn gối giữa hai bạn đáng sợ mà là một khi sắp cưới, người đàn ông khác trở thành một thứ trái cấm và cái gì bị cấm thì cũng hấp dẫn hơn.

alt
Trước ngày cưới ngọt ngào là bao nhiêu chuyện xảy ra

Bạn bè thay đổi thái độ với bạn

Có thể bạn sẽ thấy bất ngờ trước sự thay đổi thái độ của những người bạn thân thiết vốn vẫn luôn có mặt những khi bạn gặp khó khăn. Có thể họ cảm thấy ghen tị vì họ vẫn cô đơn trong khi bạn thì sắp yên bề gia thất, hoặc vì họ hẹn hò với ai đó lâu hơn bạn nhưng vẫn chưa cưới trong khi bạn thì sắp lên xe hoa, hoặc thậm chí họ thấy tức giận vì cảm thấy như mình đang sắp mất một người bạn.

Bên cạnh đó, hãy hiểu rằng ngay cả người bạn thân nhất của bạn cũng sẽ phát chán khi nghe bạn nói đi nói lại về bánh cưới và váy cưới. Vì thế, bạn nên xen kẽ hỏi han về công việc, gia đình và chuyện tình yêu của họ.

Và dù rất bận rộn chuẩn bị đám cưới nhưng bạn hãy giữ liên lạc với những người bạn đó và sắp xếp thời gian thỉnh thoảng tham gia các buổi tụ tập với họ.

Tiền bạc trở thành vấn đề nhạy cảm

Có 3 việc hai bạn cần thảo luận là chi phí cho đám cưới là bao nhiêu, ai sẽ là người chi tiền (hai bạn và hai bên gia đình), và mỗi người sẽ góp vào đó bao nhiêu. Rõ ràng những vấn đề này sẽ giúp cả hai khỏi những tình huống khó xử và thậm chí là những cuộc tranh cãi không đáng có về sau. Tuy nhiên, cũng nên chuẩn bị tâm lý là trong lúc bàn bạc có thể hai bạn sẽ có vài bất đồng nho nhỏ.

alt
Để có được hạnh phúc dài lâu sau đám cưới là cả một nghệ thuật

Đây cũng là dịp để bạn tìm hiểu quan điểm của chàng về tiền bạc, phong cách sống mà chàng thích và làm thế nào để hai bạn tạo ra một cuộc sống gia đình ổn định về mặt tinh thần và vật chất.

Cả hai sẽ bắt đầu thay đổi


Tất nhiên hôn nhân sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn mới về cuộc sống nhưng thay đổi sẽ thực sự bắt đầu khi hai bạn đính hôn và chuẩn bị làm đám cưới. Bạn chuyển từ một người chỉ lo cho mình và chi tiêu thiếu tính toán thành một người biết lo cho tương lai của cả hai và chi tiêu thận trọng hơn.

Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi chút buồn và lo lắng khi nhận ra những thay đổi này. Nhưng sự thật là con người mới của bạn sẽ vẫn là bạn.

Tổng hợp từ Afamily

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết