Ngày 8 tháng 3, con trai tỏ lòng với mẹ

Mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất trong đời mỗi con người. Mẹ không quản gió mưa, vất vả nuôi con khôn lớn từng ngày. Ghi nhớ công ơn trời bể của mẹ là vậy, nhưng ít khi con trai mạnh dạn thể hiện tình cảm với mẹ như những người con gái. Vậy con trai không yêu mẹ bằng con gái. Liệu có đúng không? Hãy nghe những lời bộc bạch của con trai về mẹ nhé!

Thật sự, con gái yêu mẹ như thế nào thì con trai cũng yêu bằng nhường ấy. Có khi còn hơn bởi mẹ thường quý con trai hơn mà. Tuy nhiên, vì là con trai nên không thể hiện hết, chỉ âm thầm thương và giúp những lúc mẹ thật cần thôi. Văn Quyết (thành phố Nam Định) bộc bạch.

Còn Anh Trung, sinh viên  năm 4 của một trường đại học lớn ở Hà Nội  tâm sự: “Hồi còn học trung học mình khá nghịch ngợm và thường bày trò trong lớp. Có lần mình với mấy thằng bạn cùng lớp trốn học Toán buổi chiếu đi chơi, cô giáo chủ nhiệm gọi điện về tận nhà. Mình sợ quá không dám về nhà, cứ trốn ở nhà đứa bạn cả tối.

alt
Nguồn ảnh: m.tin247.com

Đến gần khuya, mẹ tới, chưa kịp nói câu nào thì nước mắt mẹ đã trào ra, rồi mẹ lẳng lặng đèo mình về nhà. Nói thật đó là lần đầu tiên mình thấy mẹ khóc, đến nỗi ám ảnh tới mức cả tuần liền không ngủ được.

Mình đã xin lỗi mẹ và hứa sẽ không trốn học làm mẹ buồn nữa. Sau vụ đó, mình ngoan hẳn lên, học hành tử tế và biết quan tâm và lo cho mẹ hơn. Sinh nhật mẹ, 20/10 và 8/3 mình đều tặng quà cho mẹ, mẹ mình vui lắm”.

Duy Thanh, du học sinh Anh nhớ lại: “Hồi đó, nhà mình nghèo lắm. Mẹ toàn phải thức khuya dậy sớm để đi  ấy hàng ở tỉnh để về bán nuôi 4 anh em mình ăn học. Thương mẹ, mình định nghỉ học để kiếm việc gì làm phụ mẹ, nhưng mẹ không đồng ý. Mẹ bảo: “dù mẹ có đói, khổ mấy cũng được nhưng con không được nghỉ học giữa chừng. Nếu nghỉ thì đừng nhìn mặt mẹ”. Nói xong mẹ khóc. Quả thật lúc đó, mình thương mẹ hơn bao giờ hết. Từ ngày đó đến nay mỗi lần 8/3 và 20/10 mình thường mua tặng mẹ một món quà nho nhỏ và cả những lời chúc yêu thương đến mẹ.

alt
Nguồn ảnh: my.opera.com

Với Hoàng Gia (Đà Nẵng) thì kỷ niệm về mẹ là khi: “Mẹ mình bị rạn mắt cá chân do một lần ngã xe máy, phải bó bột một tháng liền và hạn chế tối đa việc đi lại. Bố mình đi công tác xa, em trai học lớp 4 nên hầu hết mình làm mọi việc trong nhà: nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo, đưa đón em đi học...

Bình thường mẹ làm hết nên lúc đầu chưa quen, động đến cái gì cũng khó như giải toán đố vậy. 3 ngày sau khi bó bột, thấy mình cứ loay hoay rối như gà mắc tóc, mẹ đành gắng dậy nấu cơm, nhưng không ngờ chân còn bị nặng thêm.

Thế là mình quyết tâm sẽ học mọi thứ thật cẩn thận. Sau thời gian đó, mình đã hiểu được sự vất vả của mẹ và cảm thấy cần quan tâm tới mẹ hơn. Giờ mình đã có thể chuẩn bị cả một mâm cơm đầy đủ, đặc biệt là món canh cá, mẹ còn khen mình nấu ngon hơn cả mẹ nữa đấy!”

Nghe thế thôi cũng đã đủ hiểu tình cảm của con trai với mẹ như thế nào rồi nhỉ. Không phải con trai không yêu mẹ của mình bằng con gái đâu nhé, chỉ là cách thể hiện có chút kín đáo và ít nói hơn mà thôi, con trai mà. Thế nên chắc chắn là con trai sẽ không quên ngày 8/3 dành tặng mẹ rồi!
 

Kim Tín (Tổng hợp)

CamnangCuoihoi.com

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết