Cách tạo điểm nhấn cho mắt và môi

Mùa đông, tiết trời lạnh lẽo, dùng những gam màu đậm, tạo điểm nhấn ở đôi mắt và đôi môi sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các cô dâu cá tính.

Việc tạo ra một điểm nhấn trên gương mặt khi trang điểm là điều không dễ. Cẩm nang Cưới hỏi sẽ mách bạn một vài bí quyết tạo điểm nhấn với tông màu nóng bỏng.

Với đôi mắt

Nếu bạn muốn trang điểm đôi mắt đậm và rực rỡ, hãy lựa chọn gam màu nhạt cho da mặt. Kết hợp phấn nền với chút kem nền để tạo sự hài hòa cho gương mặt, phấn phủ và má hồng cũng vừa đủ, tránh dùng màu quá tươi và đậm vì sẽ làm gương mặt bạn trông lòe loẹt.

alt
 
Nếu mắt nhỏ và hốc mắt hẹp, bạn nên đánh màu mắt theo cách lan tỏa, đậm ở mí mắt và nhạt dần về phía chân mày sẽ giúp mắt trông to hơn. Chải mascara nhấn ở đuôi mắt là cách giúp cải thiện đôi mắt nhỏ.

Nếu mắt to và hốc mắt sâu, chọn cách đánh màu mắt tạo khối có điểm nhấn ở phần đuôi. Bạn nên chọn tông màu xanh, nâu, đồng cho đôi mắt để tạo nên gam màu mạnh, nổi bật. 

Với đôi môi

Không kém gì đôi mắt, đôi môi cũng là tâm điểm trên gương mặt. Có nhiều cách để làm cho đôi môi rực rỡ. Chọn màu son đậm, vẽ môi theo phong cách hiện đại, dùng màu son lạ mắt mà người khác ít dùng, hoặc sử dụng son bóng cho cả hai môi…

alt
 
Khi chọn đôi môi là điểm nhấn, bạn không nên chú trọng màu sắc cho đôi mắt nữa. Chỉ cần dùng màu nude, màu be, hoặc xám nhẹ, nâu da để làm đôi mắt tươi sáng tự nhiên. Vẽ thêm một nét mắt nước để mí mắt rõ ràng, sắc nét.

Má hồng nên dùng màu nhạt hơn đôi môi nhưng phải cùng tông.

Kim Tín

CamnangCuoihoi.com
Nguồn ảnh: PNO

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết