Cách trang điểm hợp với đám cưới

Mọi ánh mắt, nụ cười của bạn sẽ được lưu lại trên những thước phim hay ảnh chụp, vì thế, khuôn mặt được trang điểm của cô dâu cần phải hoàn hảo. Lớp son phấn ấy phải che được những khuyết điểm và làm nổi bật các nét đẹp trên khuôn mặt mà không khiến người ngoài cảm thấy bạn có bộ mặt bự phấn. Với vai trò là tâm điểm của đám cưới, bạn sẽ muốn điều chỉnh độ đậm nhạt khi trang điểm cho phù hợp với thời điểm diễn ra buổi lễ.

- Xem các tạp chí về chủ đề cưới và tìm những bức ảnh chụp cô dâu mà bạn ưng ý nhất để tham khảo.
 
alt

- Bạn nên nhờ những thợ trang điểm cô dâu chuyên nghiệp làm đẹp cho mình. Nếu quyết định tự trang điểm thì trước ngày cưới, bạn cần hỏi ý kiến chuyên gia makeup và nhờ hướng dẫn chi tiết cách đạt được vẻ đẹp bạn muốn.

- Chọn phấn nền gần nhất với màu da có thể vì nếu sẫm hơn trông sẽ rất lộ.

- Chuốt mascara không thấm nước để nước mắt hay những niềm vui hoặc cái nóng bức của thời tiết không làm chúng bị lem nhem.

- Dùng các bóng mắt khác nhau để nhấn mạnh vẻ đẹp của đôi mắt, rồi kẻ đường viền mắt cho thêm nổi bật. Tuy nhiên, bạn không nên kẻ quá đậm, dùng bóng mắt quá chói hay lấp lánh nhiều sẽ làm phản tác dụng.

- Uốn cong lông mi hoặc nối mi nhưng không nên dùng mi giả. Bởi lẽ, chúng có thể bong hay thay đổi vị trí bất cứ lúc nào.

- Tô son nhẹ nhàng và tinh tế vì các màu sẫm có thể trông sẽ không đẹp và phù hợp lắm. Bạn cần nhớ chọn màu son hài hoà với bóng mắt và má hồng.

- Đánh quanh mặt bằng màu hồng hay ánh đồng mặc dù đó không phải là một bước trang điểm hàng ngày. Hiệu quả của việc làm ấy là giúp da bạn hồng hào, tươi tắn và tôn thêm nét đẹp của khuôn mặt.

Lời khuyên

- Tỉa lông mày một ngày trước khi diễn ra đám cưới. Nếu bạn làm điều đó khi trang điểm cô dâu, nó sẽ khiến vùng da quanh lông mày tấy đỏ và có vết khi chụp ảnh.

- Bạn nên chọn loại son không phai để không phải mất thời gian trang điểm lại sau vài lần nhấp môi uống rượu mừng hay ăn nhẹ.

- Chọn loại phấn nền chứa kem chống nắng nếu bạn có ý định tổ chức đám cưới ngoài trời.
 
Theo VTV
 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết