Chọn trang phục cho chú rể

Trong ngày cưới, phục trang cô dâu rất cầu kỳ, yêu cầu chọn lựa kĩ càng. Việc chọn đồ cho chú rể đơn giản hơn nhưng cần sự tinh tế, hài hòa.

Mời bạn tham khảo những nguyên tắc sau để chọn cho mình bộ cánh đẹp, sánh bước cùng cô dâu đẹp xinh trong ngày hạnh phúc.
 
Nguyên tắc chọn trang phục cưới

- Áo veston: Áo vừa cổ và vai khi cài, khuy đóng mở dễ dàng. Thử các vận động cơ thể như bắt tay, giơ tay cao quá đầu, đứng lên ngồi xuống trong khi vẫn cài cúc… xem áo có bó sát quá không, nhất là phần nách. Độ dài áo hợp lý, cân đối với chiều cao cơ thể.

alt

- Áo sơ mi: Chọn áo có tay dài hơn tay áo veston 2 - 3 cm. Cổ, vai và eo vừa vặn, thoải mái. Kết hợp với bộ veston có tông màu tối, tốt nhất nên chọn sơ mi màu trắng. Với những bộ veston màu sáng, màu áo sơ mi có thể linh động.

- Áo gilet: Hàng cúc của áo gilet và của áo veston khớp thành đường thẳng. Khi cài cúc, bạn thử hít sâu, đẩy lồng ngực căng, nếu cảm thấy ngực không bị bó quá mức là được. Vạt áo hơi trùm thắt lưng quần.

alt

- Cà vạt: Không chọn bản quá to vì khi mặc sẽ làm cổ có vẻ ngắn lại. Cà vạt và áo gilet thường cùng tông màu. Những chiếc cà vạt màu sáng sẽ khiến bạn trông trẻ trung và ấn tượng hơn. Có thể thay cà vạt bằng nơ bướm đồng màu với áo gilet.

- Quần lót: Bạn nên chọn chất liệu mỏng, thoáng mát, vừa vặn để tạo sự dễ chịu và cơ động. Đừng diện quần có đường viền to tránh tạo nên đường hằn bên ngoài quần.
 
alt

- Quần âu: Bạn có thể cài cúc, kéo khoá thoải mái. Thử đứng lên ngồi xuống để chắc chắn quần không quá chật. Ống quần phía trước hơi trùm trên giày, ống phía sau trùm gần hết đế giày.

- Giày: Màu và kiểu giày phù hợp với bộ comple. Khi chọn giày, nên lấy đôi hơi rộng một chút bởi đi giày quá bé vừa hại chân vừa làm hỏng dáng giày. Lời khuyên “cổ điển”: “thời điểm chọn giày nên vào buổi chiều” vẫn rất hữu dụng. Đánh bóng giày và chọn tất sẫm màu hơn màu của quần.

Chọn màu bộ comple cần lưu ý yếu tố hài hòa với váy cưới của cô dâu. Nếu tiệc cưới diễn ra vào buổi tối thì một bộ vest trắng hoặc màu kem sẽ làm bạn nổi bật hơn.

Nguyên tắc phối trang phục hợp dáng người

Bạn nên chú ý những nhược điểm của cơ thể để có thể chọn đúng và diện một bộ comple hoàn hảo trong ngày cưới của mình.

- Lưng ngắn: Nên mặc quần cạp trễ ngang hông, không nên chọn loại cạp cao đến thắt lưng. Nên đề nghị thợ may cộng thêm 1 hoặc 2 phân độ dài gấu quần. Quần vén gấu cũng giúp nửa thân dưới ngắn hơn. Áo có màu hợp với dây lưng, lai áo cộng thêm 1 đến 2 phân sẽ tạo cảm giác thân dài hơn. Chọn màu vest hợp với màu sơmi và quần tạo dáng liền không bị gãy khúc. Tránh những màu tương phản vì chúng sẽ chia người bạn ra làm nhiều mảng đối lập.

alt

- Lưng dài: Mặc quần cạp cao trên ngang eo chứ không diện quần lưng trễ. Quần không vén gấu để khiến chân bạn có vẻ dài hơn. Lúc nào cũng nên bỏ áo vào quần. Chọn áo vest cài chéo (hai hàng khuy) tạo sự thu hút ở phần trên thân người.  Một chiếc áo gilet hỗ trợ cũng có khả năng tăng chiều cao. Tạo cho phần eo cao hơn bằng cách đeo thắt lưng bản to (loại thắt lưng bằng vải chuyên dùng cho trang phục cưới) hoặc mặc dây đeo quần.

- Mông phẳng: Nên tránh xa những bộ quần áo rộng. Áo vest dài quá mông và có phần xẻ nhỏ ở tà sẽ tạo phong độ cho vòng 3.

- Ngực lép: Chọn may vest bằng loại vải sợi nặng như: cotton, tweet… Tránh xa lụa hay chiffon. Comple nên có miếng độn vai và cài chéo để ngực nở nang và tạo dáng khoẻ khoắn hơn. Cũng có thể chọn vest một hàng khuy có ve áo rộng và hai đường xẻ tà.
Theo Afamily

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết