Nhà xinh cho nàng

Bạn chuẩn bị cưới nàng về dinh, dinh của bạn trước kia có thể lộn xộn, bừa bãi, không theo một “gu” nào cả. Nhưng bây giờ đã đến lúc cần thay đổi một số thứ. Tham khảo những tư vấn mà Cẩm nang cưới hỏi sưu tầm được bạn nhé!

1. Trước hết, hãy gỡ bỏ tất cả các đồ phụ trợ, bàn ghế, tủ, tranh,... chỉ để lại nguyên bộ khung nhà. Như vậy bạn sẽ thực sự có một cái nhìn rõ ràng về nguyên trạng không gian và có những ý tưởng hợp lý với hiện trạng.
 
2. Thường thường trong căn phòng của bạn sẽ có những điểm bất hợp lý mà lại khó (hoặc không thể) thay đổi. Chẳng hạn như một chiếc cửa sổ tỷ lệ và chi tiết xấu xí, hãy "làm chìm" nó bằng cách sơn tường, cửa, trần cùng màu, và hướng sự tập trung vào những điểm hấp dẫn hơn của căn phòng.
 
alt
Trước: gạch mosaic lát cả sàn và tường rối rắm, không trọng tâm
 
alt
Duyên dáng và có trọng tâm bởi vòi rửa và rèm bếp

3. Làm rõ "tính kiến trúc" của không gian bằng cách xây dựng các điểm nhấn để căn phòng có trọng tâm. Hoặc nếu như cửa sổ quá thấp hoặc hẹp, hãy treo màn suốt của rèm cửa cao lên và rộng ra để gây sự cân bằng.

 
alt
Trước: căn phòng khách đường nét lộn xộn mờ nhạt
 
alt
Sau: Nhấn mạnh đường nét kỷ hà của 2 chiếc tủ và lò sưởi

4. Đầu tư vào các chi tiết để nổi rõ style của không gian. Một chiếc đèn cây hay đèn ngủ màu sắc ấn tượng đặt đúng chỗ sẽ làm căn phòng bỗng trở nên tươi mới một cách bất ngờ.
 
alt
Trước: Phòng ngủ kém tiện nghi và buồn tẻ
 
alt
  Sau: sang trọng và tiện nghi bởi vẻ êm ái nổi bật của những chiếc gối êm

5. Đừng sợ các khoảng trống. Sau khi sửa sang xong, bạn có thể đưa các đồ vật trở lại nhưng hãy dành các khoảng trống và nên mạnh tay "vứt bỏ" một số đồ đạc. Hoặc xếp gọn chúng vào giá, kệ hay tủ. Phòng sẽ vừa thoáng, vừa có chỗ cho khoảng nghỉ của mắt.

 
alt
Trước: lộn xộn bừa bãi
 
 alt
Sau: Sự có mặt của những chiếc giá và hộp làm căn phòng trở nên
gọn gàng và đáng yêu hơn hẳn
 
ThS.KTS. LT 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết