Hãy chú ý đến phòng ngủ của bạn!

Phòng ngủ không chỉ đơn giản là nơi để ngủ, mà nó còn là một “căn phòng đa năng”. Nhìn vào phòng ngủ, người ta có thể đoán được mức độ tình cảm của vợ chồng bạn ra sao.

Phòng ngủ chính là nơi gắn bó vợ chồng bạn suốt cả cuộc đời, là nơi hai người có thể “thật lòng” với nhau nhất. Không chỉ vậy, có thể nói rằng phòng ngủ là nơi tạo cảm xúc yêu thương, là nơi hai vợ chồng được cười, được khóc với nhau mà không phải sợ ai “nhòm ngó”!. Vậy bạn đã thực sự quan tâm đến phòng ngủ của mình đúng cách chưa?. Cẩm nang cưới hỏi xin đưa ra một số gợi ý sau đây giúp bạn trang trí không gian riêng nhỏ bé của mình, để biến nó thực sự trở thành “thiên đường” riêng chỉ của vợ chồng bạn mà thôi!
 
alt

Trước hết, bạn phải nhớ rằng, phòng ngủ không phải là cái kho chứa đồ. Thường thường ở phòng khách, người ta trưng bày rất đẹp đẽ vì nghĩ nó là nơi "đối ngoại", còn bao nhiêu thứ đồ đạc xấu xí, cũ kĩ không dùng đến, được "tống vào" phòng ngủ. Đây là một sai lầm lớn.

Bạn hãy thử nghĩ xem, ngoài 8 giờ làm việc ở cơ quan, hai – ba tiếng ăn cơm, uống nước, xem vô tuyến ở phòng khách, còn lại người ta sống trong phòng ngủ. Vậy tại sao bạn lại tích cực chăm chút cho căn phòng "lâu lâu mới dùng", mà lại vô tình với nơi gắn bó với vợ chồng bạn suốt cả cuộc đời như vậy?

Thứ hai, như đã nói, phòng ngủ phản ánh tình cảm vợ chồng, vì vậy bạn nên bài trí pòng ngủ một cách trang nhã, đồ đạc xếp ngăn nắp, quần áo treo gọn gàng... Cả hai vợ chồng, nhất là người vợ biết khéo léo thu xếp sẽ làm cho căn phòng ngủ của mình ấm cúng và có nét riêng.
 
alt
 
Thứ ba, bạn nên dùng sơn tường tốt nhất là màu nhạt mát mẻ hoặc màu kem, màu hồng nhạt, màu cánh sen. Màu sắc như thế vừa tạo sự ấm cúng, vừa có tác dụng tích cực đối với tình cảm vợ chồng.

Thứ  tư, bạn nên chú ý không nên dùng đèn chùm lớn, quạt trần cánh dài bới khi nằm trên giường, nhìn lên trần nhà, bạn sẽ có cảm giác nặng nề, tức mắt và không an toàn. Chậu hoa tươi bạn hãy để ngoài ban công, còn nếu yêu hoa, bạn chỉ cần một lọ hoa nhỏ, cắm một bông hồng đặt trên bàn trang điểm là đủ.

Trên tường bạn  nên treo một hai bức tranh phong cảnh, một tấm ảnh chung của vợ chồng chụp hồi mới cưới. Nếu vợ chồng bạn còn trẻ, có thể treo một tấm ảnh em bé ngộ nghĩnh, bụ bẫm. Nếu trong buồng ngủ có tủ, bạn cũng chỉ nên bày vào đó một vài kỉ vật đặc sắc của thời yêu nhau, đừng biến cái tủ thành "viện bảo tàng".

Đặc biệt, thứ không nên có trong phòng ngủ là tủ rượu to đùng với những con vật được ngâm như rắn, bìm bịp, bàn tay gấu... Chúng vừa "phản cảm", vừa tạo ra sự "ghê ghê", nhất là với những cô vợ trẻ.

Thứ  năm, bạn nên nhớ rằng chiếc giường là bộ mặt của cả phòng ngủ, là “quảng trường trung tâm” trong phòng ngủ của hai vợ chồng bạn. Do đó, bạn nên kê giường ở nơi thuận tiện, chăn đệm, giường chiếu luôn thơm tho, sạch sẽ, thoang thoảng mùi nước hoa cả hai vợ chồng cùng thích. Một kệ sách nhỏ với những cuốn sách viết về nghệ thuật giữ gìn tình yêu và hạnh phúc gia đình bên chiếc đèn ngủ xinh xắn toả sáng dịu dàng...

Chiếc giường đẹp, gọn gàng sẽ góp phần làm cho căn phòng vợ chồng bạn ấm áp. Nó khơi gợi tình yêu thương và nhu cầu gần gũi. Nó thể hiện con mắt thẩm mĩ của người vợ, nó mang hơi thở ấm áp của tình yêu và hạnh phúc vợ chồng.
 
alt

Hy vọng rằng những gợi ý nhỏ trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn hợp lý nhất khi trang trí phòng ngủ của mình. Hãy thắp lửa cho tình yêu vợ chồng từ những việc đơn giản như vậy bạn nhé! CNCH  chúc bạn luôn hạnh phúc với “thiên đường” riêng của minh!
 
Bùi Trang
CamnangcuoihoiTin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết