Chuyện vui về chiếc nhẫn

Nhẫn là một mặt hàng trang sức rất phổ biến, có nhiều truyền thuyết và chuyện vui hết sức thú vị nói về chiếc nhẫn.

Cẩm nang cưới hỏi xin giới thiệu một số mẩu chuyện nói về chiếc nhẫn.

Vì sao khi đính hôn lại phải đeo nhẫn trên ngón tay “không tên” của tay phải mà lại không đeo vào các ngón tay khác? Điều này được xuất phát từ truyền thuyết của Ai Cập cổ đạ để lại. Vào thời đại Lão Pháp Ai Cập, mọi người cho rằng ngón tay “không tên” nối liền trực tiếp với tim thông qua một số chuyên môn riêng mà các ngón khác không có.

Thời Ấn Độ cổ đại có lưu hành một phong tục là đeo nhẫn có mặt gương nhỏ trên ngón chân cái. Người Gallia và người trên bán đảo Bretagn của Pháp thì lấy nhẫn làm đồng tiền kim loại sử dụng trong giao dịch mua bán.
 
 
alt

Nhiều nơi, người ta coi chiếc nhẫn được em là một vật có tác dụng chữa bệnh. Nhà triết học thời cổ La Mã có tên là Piliny đã từng nêu ra một kiến nghị, khi một người nào đó đeo nhẫn mà bị nấc thì hãy lấy chiếc nhẫn từ trên tay trái đem đeo vào tay phải, làm như thế thì cơn nấc sẽ ngừng quay. Tại châu Âu thời trung cổ, mọi người cho rằng nhẫn có tác dụng chữa được những bệnh co giật.

Ngày nay, xuất hiện rất nhiều kiểu nhẫn, có chiếc nhẫn là đồng hồ đeo tay dùng năng lượng mặt trời, có chiếc nhẫn là cái còi, có chiếc nhẫn có chìa khoá. Lại còn có chiếc nhẫn có bọt thuỷ tinh mà trong bọt đó có chứa các chất thơm. Có chiếc nhẫn là một viên đá quý có điêu khắc hoàn chỉnh mà tạo thành có giá rất đắt.

Nước Anh có một nhà khoa học đã phát minh ra một loại nhẫn đá quý có tác dụng tự bảo vệ mình, khi đá quý trên chiếc nhẫn đeo tay chẳng may do không cẩn thận mà bị rơi xuống, chủ nhân của chiếc nhẫn sẽ lập tức bị một mũi kim châm nhẹ vào ngón tay đeo nhẫn.
 
Dương Nguyễn
sưu tầm

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết