Xao xuyến Hà Nội mùa thu

Ta lại nghe đâu đây giai điệu: “Hà Nội mùa thu, cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ, nằm kề bên nhau, phố xưa nhà cổ mái ngói thâm nâu. Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội, mùa hoa sữa về…”

Hà Nội vào thu, không gian ngập tràn sắc vàng, không chỉ là màu vàng của nắng mà là sắc vàng của những chiếc lá đầu mùa đang rụng. Lá rơi xuống lòng đường theo dòng người hối hả, lá rụng cuốn bánh xe người qua lại, lá trải vàng như tấm thảm tuyệt đẹp giữa đất trời… Bầu trời cao trong xanh, có gió heo may, hương hoa sữa nồng nàn với phố cổ rêu phong… Tất cả tạo nên một khung cảnh nên thơ khiến lòng người không khỏi xao xuyến: “Hà Nội mùa thu, ôi xao xuyến trong lòng ta. Như bâng khuâng, nghe gió đưa…”

Cũng dễ hiểu tại sao nhiều đôi uyên ương đã chọn mùa thu Hà Nội để xây tổ ấm. Công viên Bách Thảo, công viên Thống Nhất, đường Nguyễn Du, đường Thanh Niên, một góc Hồ Tây, một góc phố cổ, hay bãi giữa sông Hồng… bỗng trở thành nguồn cảm hứng cho cảm xúc tình yêu, là không gian lý tưởng để cho đôi uyên ương lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc trăm năm.

 "... Mùa thu, xanh một trời Hà Nội
Em nghe thu hát ngang lưng trời
Từng con đường năm xưa
Lối ta đi qua những ngày thơ ấu..."
                                                       (Hữu Xuân)

 Hãy cùng Cẩm nang cưới hỏi “Xao xuyến” cùng những tấm ảnh cưới “Hà Nội mùa thu” dưới đây:

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt 


Bài Lê Hòa
Ảnh Photo.tamtay
Camnangcuoihoi.com

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết